Bùng nổ vị giác với bao tử rim ngon ngất ngây

26/10/2018 14:02
Ăn hăng say với bao tử rim ngon nứt vách liền nè. Bao tử rim xào thơm nồng nàn, vừa dai vừa cay mặn ngọt. Hương vị có sức tàn phá khủng khiếp khiến những khẩu vị khắc khe cũng phải gục ngã, ngã mũ.
Dễ
45 phút
21 00

BAO TỬ RIM MẮM TỎI ỚT

 

Ăn hăng say với  bao tử rim ngon nứt vách liền nè. Bao tử rim xào thơm nồng nàn, vừa dai vừa cay mặn ngọt. Hương vị có sức tàn phá khủng khiếp khiến những khẩu vị khắc khe cũng phải gục ngã, ngã mũ.

 

 

NGUYÊN LIỆU

- 1 cái bao tử heo

- Rượu trắng, giấm ăn

- Sả cây, ớt sừng, củ gừng, tiêu hột đen

- Tỏi băm, hành tím băm, ớt băm

- Gia vị

 

THỰC HIỆN

BƯỚC 1: Sơ chế

- Xử lý 1 bao tử heo với 4mc muối, 1/2 chén rượu trắng. Bóp cho thấu đều khoảng 5-10p.

- Sau đó đem đi xả nước sạch.

 

 

BƯỚC 2: Luộc

- 1 nồi nước sôi: 1mcf muối, 1mcf bột ngọt, 3mc giấm ăn, 4 cây sả, 1 trái ớt, 4 rễ ngò, 1 củ gừng cắt lát, 1mc tiêu hột. Rồi cho bao tử vào luộc 45p.

 

 

BƯỚC 3: Cắt

- Cắt bao tử thành từng miếng vừa ăn.

 

 

BƯỚC 4: Xào

- Cho vào chảo dầu nóng: 3mc tỏi băm, 2mc hành tím bằm, 1mcf ớt băm phi vàng. Cho bao tử vào chảo.

 

 

- Nêm 2mc đường vàng, 4mc nước mắm. Xào đều cho gia vị thấm bao tử rồi mới cho 2mc dầu hào.

- Rim  cỡ 10 phút. Cuối cùng cho 2mc tương ớt, đảo đến khi nước rút lại.

 

 


BƯỚC 5: Trình bày

 

 

 

Cho bao tử rim ra đĩa. Bao tử dai, thấm sốt. Vị sốt rim ngọt, đậm đà, gần giống món phá lấu xào. Món ăn dùng với cơm nóng hay kẹp bánh mì thêm chút rau răm nếu thích. Cả nhà sẽ rất vui nếu bạn nấu món này. Hy vong món ăn này sẽ giúp cho mọi người có bữa cơm ngon miệng, vui vẻ.



Advertisement
Hoạt động bạn bè
Vui lòng đăng nhập để xem

Fanpage Facebook


Báo xấu
Xóa
×
Tắt / bật quảng cáo
Tắt / bật quảng cáo