Phiên bản bánh crepe cuộn nhà làm ngon vượt trội

31/10/2018 10:21
Mình thường thấy các mẹ, các chị mua bánh crepe mặn ở ngoài cho các em nhỏ. Thật ra công thức làm món này cực kỳ dễ làm, không tốn nhiều thời gian mà chất lượng cũng ngon vượt trội hơn rất nhiều; vừa đủ dinh dưỡng lại vừa đảm bảo vệ sinh, an toàn sức khỏe.
Dễ
45 phút
38 00

BÁNH CREPE GÀ XÉ TƯƠNG CAY

 

Mình thường thấy các mẹ, các chị mua bánh crepe mặn ở ngoài cho các em nhỏ. Thật ra công thức làm món này cực kỳ dễ làm, không tốn nhiều thời gian mà chất lượng cũng ngon vượt trội hơn rất nhiều; vừa đủ dinh dưỡng lại vừa đảm bảo vệ sinh, an toàn sức khỏe.

 

 

NGUYÊN LIỆU:

- 500g thịt ức gà không xương

- 1 bịch sữa tươi không đường

- 1 quả trứng gà, bột mì

- Tỏi băm, hành tím băm

- Muối tôm, ớt bột, dầu mè, tương ớt

- Gia vị: đường, muối, tiêu, nước tương….

 

THỰC HIỆN

BƯỚC 1: Luộc thịt gà

- Phi thơm 2mc tỏi băm, 1mc hành tím băm. Sau khi tỏi thơm thì cho 1 lít nước vào nồi.

 

 

- 1mcf muối tôm, 1mcf đường, 1/2mcf hạt nêm, 1/2mcf bột ngọt. Cho ức gà vào luộc chín. Luộc đến khi nước gần cạn. Tắt bếp.

 

 

- Trực tiếp dùng đũa, nĩa...xé nhỏ thịt gà cho tơi ra ngay trong nồi. Rồi chuẩn bị bước tiếp theo.

 

 

 

BƯỚC 2: Xào nhân

- Cho vào nồi gà xé: 2mc nước tương, 2mcf ớt bột, 2mcf dầu mè, 1mcf hạt nêm, 3mcf đường, 2mc tương ớt. Xào đều đến khi nước luộc còn dư khi nãy khô cạn hẳn. Tắt bếp.

 

 

BƯỚC 3 : Pha bột bánh Crepe

- Tô sạch: 1 trứng gà, 100ml sữa tươi không đường, 1/2mcf muối. Đánh tan rồi cho tiếp  1/2 chén bột mì. Khuấy đều bột và để nghỉ 5p.

 

 

BƯỚC 4: Đổ bánh Crepe

- Thoa 1 lớp dầu siêu mỏng lên chảo bằng. Múc bột vào chảo, tráng thành 1 lớp mỏng, trãi đều khắp mặt chảo (như đổ kiểu bánh xèo). Tầm 10-20s vỏ bánh chín. (Lưu ý: Đổ bánh ở mức lửa nhỏ vừa).

 

 

- Bánh chín đặt thịt gà xào khô, ít ngò, dưa leo thái sợi vào bánh. Cuộn lại hay gấp lại tùy ý mỗi người.

 

 

 

 

 

 

 

Vỏ bánh mềm, mỏng thơm vị sữa còn thịt gà xé khô ướt vừa cay vừa đủ. Bánh mỏng nhỏ, ăn chơi nhưng lại no bụng, chất lượng. Về vị cay thì tùy vào mỗi người, không muốn ăn cay có thể bỏ qua ớt bột; còn với ai ăn được cay thì món này quá mức hấp dẫn mê người đó nghen hihi.


Advertisement
Hoạt động bạn bè
Vui lòng đăng nhập để xem

Fanpage Facebook


Báo xấu
Xóa
×
Tắt / bật quảng cáo
Tắt / bật quảng cáo