Trải nghiệm những kiểu ăn lẩu độc nhất vô nhị đang khiến giới trẻ Hà thành mê mẩn

26 00 00
Ẩm thực
06 12/18

Mách bạn các kiểu ăn lẩu này để có thêm những trải nghiệm ăn uống thú vị cùng hội cạ cứng nhé!

Qua rồi những món lẩu lạ miệng như lẩu tim kê, lẩu hoa quả... giờ người ta ăn lẩu đôi khi còn chả cần dùng nước nữa đó.

Lẩu thái TomYum - Lẩu 1 người

Hôm nay bạn muốn đi ăn một mình. Bạn muốn có cảm giác một mình no căng với nồi lẩu trước mắt. Vậy thì lẩu 1 người ở Trần Nhật Duật là sự lựa chọn hàng đầu về chất lượng và giá cả. Chỉ với 89k bạn đã có 1 nồi lẩu Thái Tom Yum bao gồm: tôm, ngao, bò Mỹ, gà lọc xương, mực ống, đậu phụ, váng đậu, ngô ngọt, cà chua, cà rốt, nấm kim chi, nấm sò, đậu bắp, cải thảo, bắp cải, mỳ trứng.. Tùy theo lượng đồ ăn bạn muốn ăn, vì bạn có thể gọi thêm đồ.



Bát lẩu khi đưa ra đầy ú ụ, đun nước sôi và dìm dần xuống là thịt, rau sẽ chín. Nước dùng đặc biệt ngọt, ngon. Chủ quán và các bạn nhân viên đều rất nhiệt tình, thân thiện chắc chắn sẽ làm bạn hài lòng.

Địa chỉ: 106 Đường Trần Nhật Duật, Hàng Buồm, Hoàn Kiếm
Giá: 89k.

Xem review:[Review] Lẩu Thái cô đơn 89k ăn bao no chẳng lo về giá

Lẩu "UFO"

Quả đúng như tên gọi, chiếc đĩa bay UFO của người ngoài hành tinh cũng trở thành một trào lưu ăn lẩu mới mẻ được các bạn trẻ đón nhận rất nhiệt tình. Phần nước lẩu ở giữa thường là loại lẩu Thái chua ngọt, xung quanh là khay nhúng thịt nướng nên bạn có thể ăn cả lẩu cả nướng trên chiếc "đĩa bay" này.


Team mê lẩu và nghiện thịt có thể tham khảo UFO bò khổng lồ hoặc UFO tổng hợp với vô vàn thịt được sắp trên vành nồi cùng với đĩa đồ nhúng đầy ắp bên ngoài. Gia đình, dân văn phòng có thể xem xét thưởng thức UFO đồ chiên đầy hấp dẫn. Ngoài khay đồ nhúng tổng hợp to đùng nồi UFO còn đầy ắp những đùi gà, cánh gà chiên, khoai bổ cau chiên, chân giò hun khói.. xếp kín trên nồi.



Lẩu giấy

Món lẩu này có thể nói là lạ lùng nhất, không dùng đến nồi luôn. Xuất phát từ Nhật Bản, món lẩu vốn xô bồ vẫn có thể trở nên thanh lịch chỉ với một tờ giấy. Lẩu giấy trong tiếng Nhật có tên gọi kami nabe với “kami” có nghĩa là “giấy” và “nabe” mang nghĩa là “nồi”. Tờ giấy mỏng, hoàn toàn được làm từ chất liệu tự nhiên, tiếp xúc trực tiếp với lửa để đun sôi nước lẩu thơm phức đậm đà. Loại giấy của món ăn này chính là giấy được dùng trong nghệ thuật xếp giấy origami.

Sử dụng giấy giúp cho nước lẩu trở nên thanh, ngọt hơn hẳn do loại giấy này có công dụng hút đi những vị đắng, gắt và mùi kiềm trong nước lẩu đó. Hãy tưởng tượng, nhúng một miếng thịt bò trong nồi lẩu giấy rồi ăn ngay sẽ mang đến cảm giác rất thú vị. Tuy nhiên khi ăn lẩu giấy thì bạn sẽ phải ăn kiểu thanh lịch hơn, chứ không thể đổ hết vào nồi như mọi khi nhé. Cách gắp các loại đồ nhúng cũng cần hết sức tinh tế.

Lẩu "thang máy"

Dạo gần đây, giới trẻ bắt đầu check-in rất nhiều món lẩu thang máy vô cùng hay ho và độc lạ này. Thoạt nhìn qua thì vẫn là một nồi lẩu 2 ngăn như kiểu ăn lẩu Trung Hoa thông thường. Tuy nhiên, nồi lẩu này lại có thể đi lên đi xuống như một chiếc thang máy thu nhỏ.


Cấu trúc hoạt động của nồi lẩu này sẽ bắt đầu chạy khi bạn thả thịt sống vào 2 ngăn lẩu. Sau đó, khay lẩu sẽ dần chìm xuống để làm chín thịt với hệ thống nhiệt phía dưới. Đợi cho đến khi thịt đủ chín mềm thì chiếc "thang máy" này sẽ đi lên. Ngay lúc này, bạn đã có thể thưởng thức món lẩu hay ho này rồi đó.


Việc ăn lẩu thang máy giúp bạn và hội bạn thân có thể thoải mái trò chuyện mà không cần phải tập trung quá nhiều vào việc nhúng thịt đợi chín như kiểu ăn lẩu ngày xưa. Do đó, rất nhiều bạn trẻ tỏ ra vô cùng thích thú và chỉ chực chờ quay boomerang hay livestream lại món lẩu này.


Lẩu khô

Lẩu khô là món lẩu không nước, các món ăn kèm được làm chín từ nhiệt trong nồi; đây là món ăn có nguồn gốc từ Nhật Bản và được du nhập vào Việt Nam trong thời gian gần đây. không dùng nồi mà dùng một chiếc chảo chống dính lòng rộng, không cần đến muôi thủng, muôi canh mà sử dụng một chiếc xẻng nhỏ, không cả nước lẩu mà chỉ có một tô nước sốt để cạnh. Trong chảo bỏ thịt gà hoặc thịt vịt vừa sơ chế cùng nhiều loại rau củ khác như cải thảo, cà rốt, củ đậu, xu hào...



Tùy từng loại lẩu khô mà có cách ăn khác nhau, như nếu ăn lẩu sukiyaki kiểu Nhật thì sẽ chấm đồ ăn với trứng sống, còn có nơi thì lại ăn kèm với cải xoong và đĩa mì trứng. Các nguyên liệu trong lẩu khô đã được sơ chế nên ngấm gia vị và mềm hơn hẳn, càng đun lâu càng ngon ngọt chứ không có chuyện bã nhừ, mất vị. Món lẩu này cũng mang đến vị đậm đà, cảm giác nóng sốt và hợp ăn với bánh mỳ. 

Lẩu "sauna"

Lẩu sauna (hay còn được gọi là lẩu hơi) là món lẩu không cần tới nước dùng và còn sử dụng cả bông cải xanh để ăn kèm. Một nồi lẩu sauna có cấu trúc 2 tầng rất độc lạ, với tầng trên để đặt các loại rau củ quả, hải sản, thịt sống... còn tầng dưới thường được bày một nồi cháo nóng hổi, thơm ngon.

Người ta sẽ đặt các loại đồ chưa chín lên mặt trên của bếp lẩu, còn nồi cháo ở mặt dưới sẽ hấp thụ được phần nước ngọt tiết ra từ các loại thực phẩm bên trên. Do đó, chẳng cần nêm gia vị thì nồi cháo này vẫn có được vị ngọt đậm đà, giàu dinh dưỡng.


Lẩu sauna còn được mệnh danh là món lẩu dành cho người ăn kiêng, vì thực chất đây là món hấp, nên không có dầu mỡ gì cả. Khi chín, bạn sẽ chấm đồ ăn với các loại sốt được chế biến cầu kỳ, đặc sánh thơm ngon để làm tặng độ đậm đà cho món ăn này


Lẩu "băng chuyền"

Loại lẩu này từ lâu đã chẳng còn xa lạ đối với nhiều người, nhưng nó vẫn được các bạn trẻ rủ nhau tới check-in thường xuyên, đặc biệt là những hội nhóm FA. Cứ mỗi người một chiếc nồi nhỏ, chẳng làm phiền đến ai mà chỉ cần tập trung vào việc lựa chọn những thứ mình thích đi trên băng chuyền để nhanh tay lấy xuống.


Hiện tại thì lẩu băng chuyền đã được update thêm rất nhiều loại đồ nhúng lẩu mới như đậu, hải sản, các loại thịt, cá.... Tuy nhiên thì khi ăn lẩu băng chuyền, bạn nên chú ý ngồi gần phía đầu đồ ăn chuyền ra, vì nếu ngồi tít bên khu cuối thì khó tránh khỏi tình trạng phải đợi các món nhúng lẩu yêu thích của mình khá lâu.



Lẩu khay

Vẫn là từng đấy đồ nhúng, nhưng không cần mất công cho vào nồi nữa, mà cả khay đang để đầy ắp thịt, với hải sản sẽ được cho lên bếp thành lẩu luôn. Cả khay hải sản với thịt cùng sôi sùng sục trên bếp khiến cho nước lẩu ngọt cực kỳ luôn. Lẩu khay Việt Nam cũng đã từng xuất hiện trong một gameshow của Hàn Quốc, và đã khiến cho các diễn viên Hàn Quốc mê tít. 


Ăn lẩu kiểu này cũng không mất công nhúng nữa nhé, nhìn ngắm hải sản và thịt từ từ chín cho tới khi chín tới là có thể xì xụp cùng với đồng bọn rồi. Thường lẩu khay cũng có giá khá hạt dẻ nên được nhiều bạn trẻ lựa chọn, chỉ từ 300K cho 4 người ăn là bao no rồi.


Lẩu nướng kiểu Thái

Bình thường khi đi ăn buffet, chúng ta thường ăn nướng trước rồi ăn lẩu sau. Nhiều bạn ăn lẩu xong lại thèm ăn nướng mà không biết làm thế nào. Thế nhưng bây giờ thì khỏi lo vì đã có kiểu ăn mới, kết hợp lẩu nướng kiểu Thái rồi này. 


Hình thức đồ nướng bên trên với nước lẩu ở dưới, đồ nhúng có thể cho vào lẩu hoặc nướng tùy ý. Mùi hương của lẩu và nướng cùng bốc lên, khiến bạn ấm lòng ngay lập tức. Cùng là thịt bò mà bạn có thể vừa nướng vừa nhúng lẩu, ăn cả hai kiểu một lúc chắc chắn sẽ thỏa mãn được mọi tín đồ.

Tổng hợp
Viết bởi Sakura
Advertisement
Advertisement
Hoạt động bạn bè
Vui lòng đăng nhập để xem

Fanpage Facebook


Báo xấu
Xóa
×
Tắt / bật quảng cáo
Tắt / bật quảng cáo